CÁCH KHẮC PHỤC LOA LAPTOP BỊ RÈ

Nguyên nhân loa laptop bị rè cách khắc phục hiệu quả loa Laptop bị rè?

Loa-laptop-bi-re

Hiện tại, Loa laptop của bạn đang bị âm thanh bị méo mó, phát không ra tiếng, bị rè, trải nghiệm sử dụng thiết bị của bạn sẽ bị gián đoạn một phần nào đó, và bạn cũng chẳng thể nào giải trí, nghe nhạc, xem phim với tiếng rè chói tai như vậy

Vậy loa laptop bị rè nguyên nhân do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân lý do dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè một số lý do phổ biến như sau:

  • Đầu tiên nguyên nhân nói đến laptop xuống cấp do laptop sử dụng lâu màng loa bị rách, chỉ có thể mang ra tiệm và thay màng loa mới đây là vấn đề không thể tự xử lý.

  • Nguyên nhân thứ hai trong quá trình sử dụng bạn đã làm máy laptop va chạm hoặc làm máy rơi xuống đất khiến cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra làm cho âm thanh loa không được như bình thường

  • Nguyên nhân thứ 3 sẽ nằm ở phần mềm quá trình cài đặt, driver bị xung đột với hệ điều hành đang chạy trên máy hoặc driver bị sai khiến loa laptop bị rè. Nếu bạn gặp phải tình trạng loa laptop bị rè Win 10, hãy thử kiểm tra lại xem driver có thích hợp với hệ điều hành trên laptop của mình không nhé!

  • Đây là nguyên nhân thứ 4 các bạn tăng âm lượng loa lên đến 100% – Max volume thì sau một thời gian rất có thể loa sẽ bị rè. người dùng sử dụng sai cách có thể dẫn đến hiện tượng trên.


    >>>>Tham khảo thêm: cách vệ sinh laptop sạch như mới 

Khi trường hợp loa laptop bị lỗi rè 1 bên:

Bạn sẽ gặp phải tình trạng loa laptop bị lỗi rè một bên khiến bạn không thoải mái và khó chịu khi nghe
Có thể là do loa laptop bị bụi bẩn bám chặt vào một bên khiến cho loa khi phát ra âm thanh không được hoàn hảo nhất, khi gặp trường hợp này thì bạn nên vệ sinh máy ngay lập tức.

Nhưng để có thể vệ sinh được ở bộ phận ở đây bạn phải biết đôi chút về cấu tạo phần cứng của Laptop nếu bạn không tự tin để khắc phục tình trạng này thì hãy mang laptop của bạn đến D2K để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé


Những điều cần lưu ý khi bạn sử dụng loa laptop!

  • Giúp cho laptop được hoạt động bền bỉ, ổn định và mạnh mẽ bạn hãy lưu ý thật kỹ những vấn đề sau đây để giải quyết triệt để tình trạng loa laptop bị lỗi rè rè nhé!

  • Tuyệt đối nên tránh các vấn đề như làm rơi laptop, va chạm với các vật khác. Khi laptop của bạn bị va chạm, phần bên ngoài có thể sẽ bị trầy xước nhưng phần bên trong có thể bị hư hỏng do các vi mạch nhỏ bị vỡ rơi ra mà chúng ta không hề biết. Do đó bạn nên cẩn thận là trên hết nhé!

  • Để hạn chế tối đa bất kỳ thương tổn nào cho laptop của bạn, hãy luôn đặt laptop bên trong túi chống sốc khi không dùng đến, để hạn chế tối đa thiệt hại cho laptop khi có xảy ra va chạm hoặc rơi vỡ túi chống sốc sẽ giúp bạn làm điều ấy

  • Mở loa hết công suất thường không tốt cho đôi tai của bạn, lại vừa khiến tuổi thọ của loa laptop bị giảm đi rất nhiều nên nhớ để âm lượng ở mức độ 50% đến 70% thôi nhé!
Tinh-trang-loa-laptop-bi-re

Tình trạng loa laptop bị tiếng khó nghe

Vậy là D2K đã cùng bạn biết được nguyên nhân cũng như là cách khắc phục tình trạng loa laptop bị tiếng khó nghe bằng cách nào rồi nhé, nếu bạn cần hỗ trợ gì về sữa chữa máy tính, hoặc sửa máy tính tại nhà hãy liện hệ với chúng D2K sẽ cùng bạn đem lại hiểu quả cho loa laptop nhé!

Địa điểm sửa chữa laptop bị rè tại TPHCM

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM D2K